Xe ô tô chỉ với 14 triệu đồng? Sự thật như thế nào?

Admin 05/12/2020 0 nhận xét

Mấy ngày gần đây các trang báo Việt Nam đang xôn xao về chiếc xe ô tô chỉ có giá 14 triệu đồng, bạn có tò mò về chiếc xe này không? Chắc hẳn đã có những bạn đã mong ngóng và chờ đợi chiếc xe này để sắm cho mình một chiếc phải không? Vậy Thực hư của chuyện này ra sao?

Chiếc xe siêu rẻ này được giới thiệu lần đầu tiên trong một buổi họp của những chủ nhân chứng khoán Volkswagen năm 2013 và nó đã được ra mắt vào năm 2014 dưới dạng nguyên mẫu chạy thử với đầy đủ 3 tiêu chí: nhỏ nhất, rẻ nhất và tiết kiệm nhất nhưng cho đến nay chiếc xe này cũng không được nhiều người sử dụng. 

Chiếc xe này được thiết kế chiều dài 3,47 mét, bề ngang 1,25 mét, và cao trên 1 mét. Ngược lại với hình dáng nhỏ bé bên ngoài, bên trong được thiết kế rất tinh vi. Xe vẫn an toàn khi bị đâm đụng hay lật nhào, nhờ được thiết kế theo kiểu ô tô đua. Không chỉ dễ sử dụng và rất nhỏ gọn mà giá cả của nó cũng rẻ bất ngờ. Chỉ với 4.000 nhân dân tệ (600 đô la Mỹ), tương đương với khoảng 14 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chiếc xe này trong tay. Mức giá này còn rẻ hơn cả một chiếc Iphone 6 trên thị trường hiện nay. 

Ngoài ra, xe chạy được là nhờ một động cơ diesel một xy lanh 300 cc, đặt phía trên trục sau và liên kết với hộp số tự động điều khiển bằng một núm vặn trong xe. Chỉ với 1 lít nhiên liệu là bạn có thể chạy được 100km. Nhiều người đánh giá chiếc xe này tốt hơn nhiều so với những loại xe chạy bằng điện. Đây là chiếc xe mẫu được làm bằng sợi carbon, không có nước sơn để có trọng lượng nhẹ hơn.

Những thông tin kỹ thuật khác là:

Bình nhiên liệu có dung tích 1,7 gallon (khoảng 6,5 lít)

Vận tốc 62 -74,6 miles/giờ (khoảng 100 – 120km/giờ)

Nhiên liệu tiêu thụ : Đi được 258 miles mỗi gallon (tương đương mỗi 100km sẽ mất 0,92 lít)

Bình nhiên liệu đổ đầy chạy được 404 miles (khoảng 650km).

VẬY THỰC HƯ CỦA CHUYỆN NÀY LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Theo trang web truthorfiction (sự thực hay hư cấu), chiếc xe mang biển số WOB L1 là có thực, với 2 ghế ngồi những tính năng kỹ thuật khác đúng như được một số trang web đang tải. Khi thiết kế, VW định bán VW L1 với giá 25.900 USD. Cho đến nay chiếc xe này chưa hề được phát hành ra công chúng. Những hình ảnh báo chí đã đăng tải được chụp khi cựu Chủ tịch Ferdinand Piëch lái thử L-1 từ văn phòng của ông ở Wolfsburg đến Hamburg dự đại hội cổ đông vào năm 2013.

Theo Tiến sĩ Ferdinand Piëch, người hiện đảm nhận Chủ tịch ban giám sát tập đoàn, chiếc L-1 sẽ không bao giờ được sản xuất do giá quá đắt và rất ồn và hành khách phải ngồi kiểu dạng chân, bất tiện. Piëch nói tuy chúng tôi không sản xuất xe L1 (1 lít/100 km) nhưng những kinh nghiệm khi thiết kế L1 sẽ giúp chúng tôi có kinh nghiệm sản xuất L2. Hiện chúng tôi đã cho ra đời L3, chiếc xe 3 lít/100 km có tên VW Lupo.

Nguồn: otosaigon.com

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: