Ưu nhược điểm bảo dưỡng ô tô gara bên ngoài và chính hãng

Admin 17/01/2024 0 nhận xét

Ưu nhược điểm bảo dưỡng ô tô gara bên ngoài và chính hãng

Ô tô là một trong những phương tiện phổ biến hiện nay ở thị trường Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải bảo dưỡng thay thế định kỳ. Thông thường, việc bảo dưỡng và thay thế thường được các chủ xe ô tô cho các trung tâm bảo dưỡng dịch vụ bên ngoài hoặc cho các trung tâm bảo dưỡng của hãng xe ô tô.

Việc bảo dưỡng ô tô ở các trung tâm dịch vụ bên ngoài thường có những giải pháp và tiết kiệm chi phí tốt hơn. Đặc biệt, sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc sửa chữa và thay thế với chất lượng tương đương. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu các ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm & Nhược điểm của bảo dưỡng ô tô ở gara bên ngoài

- Ưu điểm

Vấn đề đầu tiên đó chính là tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các gara, đại lý phân phối phụ tùng ô tô theo xe với đa dạng các loại hàng hóa khác nhau cho mọi người lựa chọn. Đồng thời, giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc bạn cho xe vào trong hãng.

Ngoài ra, việc bạn lựa chọn sửa chữa gara giàu kinh nghiệm bên ngoài sẽ có những phương án sửa chữa linh hoạt cho chủ xe ô tô. Thay vì việc thay thế cho xe của bạn, họ có thể khắc phục lại để đảm bảo tiết kiệm chi phí sửa chữa.

bao-duong-xe-o-to

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

- Nhược điểm

- Có những gara sẽ hạn chế 1 số loại những máy móc và thiết bị chẩn đoán lỗi của xe ô tô để đưa ra những giải pháp sửa chữa tốt nhất.

- Việc lựa chọn các gara bên ngoài thay thế không thể tránh khỏi những trường hợp thay thế sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng kém. Do vậy, việc lựa chọn gara uy tín để thay thế là điều cần thiết : chọn mặt gửi vàng.

Do vậy, bạn cần phải lựa chọn những gara giàu kinh nghiệm, uy tín để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang và mất thời gian.

Ưu nhược điểm khi bảo dưỡng xe ô tô trung tâm dịch vụ chính hãng

* Ưu điểm

- Sản phẩm chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chính sách bảo hành giúp khách hàng an tâm hơn được sử dụng dịch vụ sửa chữa và kiểm tra bảo dưỡng tại Việt Nam.

- Thông thường, các xe ô tô còn trong thời hạn bảo hành thì không nên bảo dưỡng xe ô tô ở bên ngoài vì điều này có thể dẫn tới ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của xe ô tô.

- Ngoài ra, chúng ta sẽ không phải lo ngại việc đánh tráo các loại phụ tùng và phụ kiện trên xe. Bởi tất cả các quy trình chăm sóc và bảo dưỡng, sửa chữa được kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ tất cả các khâu.

-Việc trang bị tất cả các loại máy móc, thiết bị chuẩn đoán bệnh đầy đủ và hiện đại giúp  cho bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi, kiểm tra chuẩn đoán bệnh.

* Nhược điểm

- Thông thường, việc sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô trong hãng thường có chi phí cao gấp 2-3 lần so với việc sửa chữa thay thế gara bên ngoài.

- Có những trường hợp các sản phẩm hao mòn không cần thiết khi thay thế phụ tùng ô tô có thể sử dụng hoặc sửa chữa được. Bởi theo quy định của bảo dưỡng định kỳ khi đến hạn phải thay nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng và khắc phục tiếp tục.

Như vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu trước khi cho xe đi kiểm tra và thay thế nhằm đảm bảo các tiêu chí chất lượng, tiết kiệm chi phí và thời gian bắt đúng bệnh sửa đúng bệnh.

bao-duong-xe-oto-trong-hang

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: