Ở Hà Nội hiện nay có thể đi đăng kiểm ô tô ở những đâu?

Admin 04/03/2023 0 nhận xét

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2/3 số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các chủ xe không còn nhiều lựa chọn khi đến hạn đăng kiểm ô tô.

Hà Nội vốn có tổng cộng 31 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, đáp ứng đủ nhu cầu kiểm định xe của các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, từ khoảng giữa năm ngoái, một số đơn vị đã tạm dừng hoạt động do bị cơ quan công an điều tra, hoặc không đủ điều kiện hoạt động theo Nghị định 139/2028/NĐ-CP (quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới), hoặc tự đóng cửa.

Ở Hà Nội hiện nay có thể đi đăng kiểm ô tô ở những đâu? - 1

Việc nhiều trạm thông báo đóng cửa hoặc thiếu hụt nhân sự đã dẫn tới tình trạng quá tải đăng kiểm nghiêm trọng ở Hà Nội (Ảnh: Mạnh Quân).

Trì hoãn đăng kiểm thì không thể sử dụng ô tô tham gia giao thông, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc, còn muốn đi đăng kiểm thì nhiều chủ xe không biết phải tới đâu, vì ngày càng nhiều trạm đóng cửa, dừng hoạt động. 

Tính đến ngày 2/3, chỉ còn 10 đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội mở cửa phục vụ người dân và doanh nghiệp, tức là bằng 1/3 con số trước đây, khiến tình trạng quá tải đăng kiểm ngày càng nghiêm trọng.

Để thuận tiện cho các chủ ô tô tra cứu, Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 trạm đăng kiểm còn hoạt động tại Hà Nội như sau:

 Trung tâm đăng kiểm  Địa điểm
29.01V Liên Ninh, Thanh Trì
 29.03V Láng Thượng, Đống Đa 
 29.04V Quang Minh, Mê Linh
 29.06V  Tam Hiệp, Thanh Trì
 29.08D  Kim Chung, Hoài Đức
 29.11D  Đông Sơn, Chương Mỹ
 29.13D  Nguyên Khê, Đông Anh
 29.17D  Thạch Bàn, Long Biên
 29.22D Phùng, Đan Phượng
29.32D

Yên Sở, Hoàng Mai

Nếu như trước đây, việc đưa xe đi kiểm định thường chỉ mất khoảng một tiếng, tính cả thời gian chờ đợi, thì giờ đây, tổng thời gian ít nhất là vài tiếng và nhiều nhất là... không xác định, tùy thuộc vào số lượng xe chờ đăng kiểm ở từng trạm. Tổng thời gian kiểm tra xe chỉ mất khoảng 20-30 phút, nhưng thời gian chờ đợi tới lượt thì rất lâu, vì lượng xe có nhu cầu đăng kiểm rất lớn, lên tới hàng trăm chiếc mỗi ngày tại một trung tâm.

Thực tế là nhiều trạm đăng kiểm dù vẫn mở cửa nhưng không thể hoạt động hết công suất, có nơi chỉ chạy một nửa dây chuyển kiểm định xe, do thiếu hụt nhân sự. Lượng ô tô tới đăng kiểm nhiều gấp 2-4 lần năng lực kiểm định của trạm đã dẫn tới tình trạng quá tải, ùn ứ nghiêm trọng. 

Gần đây, ngành đăng kiểm thậm chí phải huy động cả cán bộ bị khởi tố được tại ngoại đi làm để đáp ứng phần nào nhu cầu kiểm định phương tiện của các cá nhân và doanh nghiệp.

Xếp hàng mòn mỏi mất từ vài tiếng, nửa ngày cho đến cả ngày mới đến lượt được vào kiểm tra xe, nhưng nếu ô tô không đạt một thông số về an toàn, vận hành hoặc bảo vệ môi trường thì chủ ô tô sẽ phải mang xe về điều chỉnh, rồi quay lại trung tâm đăng kiểm để xếp hàng từ đầu. 

Trước tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, không ít chủ xe chọn giải pháp mang xe sang các tỉnh khác để đăng kiểm, như Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định... Thậm chí nhiều người thay vì sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi theo đoàn công tác tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An,... đã chuyển sang dùng xe riêng để có thể kết hợp đi đăng kiểm ở địa phương, né cảnh xếp hàng cả ngày ở Hà Nội.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: