HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH VÀO MÙA ĐÔNG

Admin 24/01/2024 0 nhận xét

Trong khoảng thời gian này thời tiết ở các khu vực miền Trung và miền Bắc đã có không khí lạnh ùa về. Đó là một trong những lý do sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển trên đường bằng xe ô tô, chính vì thế tài xế cần biết những điều sau đây để vận hành xe an toàn trong mùa đông. 

Để nhiệt độ điều hòa phù hợp 

Trong quá trình lái xe nhiều tài xế thắc mắc vào mùa đông thời tiết lạnh khi lên xe thì để điều hòa bao nhiêu độ, để sưởi ấm hay để lạnh thì hợp lý. Theo như một số chuyên gia về sức khỏe cho hay nên để nhiệt độ mà cơ thể thấy thoải mái nhất, tức là không cần phải nóng ấm so với bên ngoài, chỉ cần không cảm thấy lạnh là được. 

Để nhiệt độ điều hòa phù hợp 

Hình ảnh tham khảo 

Mùa đông ở miền Bắc và miền Trung nhiệt độ thấp rơi vào khoảng 7-16 độ. Trước khi xuống xe mọi người nên tắt điều hòa hoặc giảm nhiệt độ xuống để cơ thể thích nghi, tránh bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt với trẻ em và người già.

Cách khắc phục để kính lái hết mờ khi vào mùa đông

Khi di chuyển vào mùa lạnh, nhiệt độ thấp nên thường thấy trên kính lái lúc nào cũng động lại hơi nước bên trong xe, hơi nước ngưng tụ bám phía trong kính lái, gây mờ khiến người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu. Để kính hết mờ tức phải giải phóng được lượng nước, điều này sẽ giải quyết đơn giản khi sử dụng điều hòa. 

Cách khắc phục để kính lái hết mờ khi vào mùa đông

Hình ảnh tham khảo 

Nhiều tài xế tranh cãi việc sử dụng điều hòa nóng hay lạnh để xe hết mờ kính lái, thực tế cho thấy nóng hay lạnh đều được. Nhưng khi bước lên xe, cách nhanh nhất để hết mờ kính là bật sưởi kính hoặc nếu không có sưởi kính tài xế có thể bật điều hòa ở chế độ gió to và chọn chế độ hất gió lên kính. Làm như vậy khoảng vài chục giây đến một phút kính lái sẽ khô hoàn toàn, sau đó điều chỉnh hướng gió về cabin, không hắt vào kính nữa. Lúc này chỉ cần bật điều hòa phù hợp và thoải mái nhất, kính sẽ không bị mờ nữa. 

Thay dầu vào đầu mùa đông để động cơ hoạt động trơn tru

Trong khoảng thời gian này nếu như bạn thay dầu trước đó không lâu thì không cần thay mới, nhưng đã lâu không thay dầu cho xe ô tô thì dù chưa đến thời điểm kiểm tra thì cũng nên kiểm tra chất lượng dầu nhớt và thay nhớt mới. Khi thời tiết trở lạnh nhiệt độ thấp có thể khiến các chất lỏng như dầu trong động cơ đặc hơn, ảnh hưởng đến khả năng khởi động máy. Chính vì vậy nên thay vào đầu mùa để chất lượng dầu tốt hơn cũng như vận hành động cơ một cách trơn tru. 

thay dầu nhớt để động cơ hoạt động trơn tru hơn

Hình ảnh tham khảo 

Ngoài ra chủ xe nên kiểm tra cả nước mát, nước rửa kính và những chất lỏng khác trên xe để đảm bảo an toàn. 

Mùa lạnh sương mù nhiều thì nên bật đèn nào để an toàn

Thời tiết này với không khí lạnh thường thấy sương mù dày, chính vì thế tài xế cần lưu ý và bật đèn ở chế độ chiếu gần và không nên bật chế độ chiếu xa sẽ làm tài xế khó nhìn và khó phản xạ được. Đặc biệt nếu các dòng xe có đèn gầm là dòng đèn đi mưa phá sương, đây chắc chắn là dòng đèn hỗ trợ các tài xế khi di chuyển vào thời tiết khắc nghiệt tốt nhất. Ánh sáng phát ra màu vàng sẽ dễ dàng bám đường tốt hơn khi di chuyển đường dài. Chính vì thế các tài xế cũng nên chăm chút và sắm cho xế cưng một bộ đèn gầm mới để chuyến đi được bảo đảm và an toàn hơn hết. 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: