HƯỚNG DẪN BẠN VỆ SINH NỘI THẤT Ô TÔ TẠI NHÀ

Nguyễn Thị Thu Hà 29/01/2021 0 nhận xét

Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ sang trọng của không gian nội thất phía trong. Tuy nhiên, với một vài tip việc làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể vệ sinh nội thất xe trở nên sáng bóng và mới mẻ trở lại.

1.Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh ô tô

Để tự tay dọn dẹp và làm sạch nội thất cho chiếc xe của mình, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Hai miếng bọt biển sạch
  • Một chai chất làm sạch nhựa
  • Một chai chất bảo vệ nhựa
  • Một tấm vải lau coton
  • Máy hút bụi ô tô 
  • Một chiếc bàn chải

2. Các bước tiến hành vệ sinh nội thất ô tô

Hút bụi: Việc hút bụi bẩn trên xe sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn và không bị các bụi bẩn bám lại sau khi vệ sinh. Bạn nên dùng máy hút bụi để hút những bụi bẩn trên trần xe, sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,... Sau khi hút bụi xong, hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần, thực tế trần xe là nơi ít chịu tác động nên trần xe ít bẩn hơn các chỗ khác và dễ dàng làm sạch hơn. 

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Đây là các bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất nên bạn cần vệ sinh kỹ. Hãy dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng sau đó dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại.

Tiếp tục phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng.

Vệ sinh ghế ngồi và cửa xe: Đối với ghế ngồi ta phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ), bạn cần một chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài. Còn với các cửa xe, bạn có thể dùng bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn.

Vệ sinh cốp và sàn xeCốp xe chủ yếu chứa các vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá bẩnBạn chỉ cần gom đồ đạc lại và hút bụi sạch sẽ là được. Sàn xe là khu vực bẩn nhất trên xe tuy nhiên bạn cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách dùng máy hút bụi để hút những bụi bẩn sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. 

Sau khi dọn vệ sinh nội thất xong cần kiểm tra lại xem có chỗ nào xót không và tiến hành làm bổ sung. Nếu xong rồi thì bạn có thể sử dụng máy rửa xe và tiến hành rửa xe ô tô của mình, kết quả bạn sẽ có một chiếc xe bóng bảy mới mẻ hơn từ trong ra ngoài.

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: