Điều Hòa Ô Tô - Mách Bạn 9 Nguyên Nhân Làm Hư Hỏng Hệ Thống Điều Hòa Ô Tô.

Admin 05/12/2020 0 nhận xét

Điều Hòa Ô Tô - Mách Bạn 9 Nguyên  Nhân Làm Hư Hỏng Hệ Thống Điều Hòa Ô Tô.

Điều hòa ô tô bị hư hỏng, không hoạt động tốt, khi không được bảo dưỡng sữa chữa đúng cách. Vì vậy mùa hè đến rồi, để hệ thống điều hòa ô tô của bạn luôn hoạt động tốt thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm dưới đây:

Thứ nhất, bạn bị nạp gas lạnh nhầm chủng loại, kém chất lượng hoặc gas "dởm" trôi nổi trên thị trường, rẻ tiền, gây lẫn lộn cho khách hàng… Chính điều này đã tạo cơ hội cho mềm bệnh phát sinh ở lốc nén.

Thứ hai, khi lốc nén thiếu Dầu bôi trơn hoặc dầu không đảm bảo kỹ thuật như lượng dầu bôi trơn cho lốc nén thiếu hụt theo thời gian, dầu bôi trơn không đảm bảo tính năng kỹ thuật, dùng sai dầu, dầu bị biến chất, dầu có lẫn kim loại, mất khả năng bôi trơn dẫn đến giảm tuổi thọ.

Thứ ba lốc nén bị nóng quá, không được làm mát tốt do thời gian hoạt động dài mà thiếu đi Gas lạnh. Lúc này bạn phải mang xe tới ngay xưởng sữa chữa dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để nạp Gas ngay để tránh làm hỏng tới dàn máy lạnh ô tô.

Thứ tư, bi đầu lốc nén có lỗi kỹ thuật và bị hỏng do không được bảo dưỡng sử dụng mỡ bôi trơn và không được bảo dưỡng đúng cách dễ gây ra hỏng bi.

Thứ năm, li hợp đầu lốc nén bị trượt làm cho mặt bích hít bị mòn, cong vênh, căn chỉnh sai sau sửa chữa hoặc nam châm điện đầu lốc không đủ lực hút.

Thứ sáu, lốc nén luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn, dàn nóng bị bẩn, lâu ngày không được bảo dưỡng vệ sinh. Quạt tản nhiệt hoạt động kém hoặc ngưng hoạt động do thay thế bảo dưỡng không đúng cách, không đúng thông số kĩ thuật hoặc lắp sai chiều quay. Điều này cũng có thể xảy ra khi xe bạn luôn ở trong tình trạng thiếu Gas hoặc là quá nhiều Gas lạnh.

Thứ bảy, hệ thống điện điều khiển máy lạnh khi đi sữa chữa,  hàn đầu nối, hoàn cải không đúng cách dẫn tới mất khả năng tự động ngắt lốc nén khi gặp sự cố.

Thứ tám, hệ thống  điều hòa không được mang đi bảo dưỡng thường xuyên, đúng cách. Đây là nguyên nhân gây ra hư hỏng  nhiều nhất, chúng ta thường không có thói quen mang đi bảo dưỡng mà chỉ thấy hư hỏng ở đâu thì mang đi sửa. Chính điều này đã làm giảm tuổi thọ của dàn máy lạnh ô tô rất nhiều.

Cuối cùng, đó là do sửa chữa, bảo dưỡng Điều Hòa Ô Tô không đúng kĩ thuật do thợ không được đào tạo chính quy, có tay nghề. Chính bởi vậy mà việc kiếm cho mình một xưởng dịch vụ sữa chữa bảo dưỡng điều hòa ô tô uy tín chất lượng là rất cần thiết.

Chúc Quý khách hàng có được những kinh nghiệm quý báu cho mình khi đọc bào này.

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: