Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?

Admin 12/07/2022 0 nhận xét

Ánh sáng đèn bị mờ, đèn chỉ sáng được 1 bên, hoặc đèn bị nhấp nháy là những biểu hiện trục trặc phổ biến trên đèn pha ô tô.

Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?
Khả năng khuếch tán bị chói phản chiếu hoặc bóng đèn bị bám bẩn trong trường hợp này cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho chiếu sáng tốt nhất

Biểu hiện của đèn pha khi bị hỏng

Khi xuất hiện ánh đèn pha nhấp nháy, khả năng chập cả bên trong mạch pha, cốt hay chỗ nối dây đến ắc quy.

Ánh sáng đèn bị mờ: Khả năng khuếch tán bị chói phản chiếu hoặc bóng đèn bị bám bẩn trong trường hợp này cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho chiếu sáng tốt nhất.

Đèn không sáng: Đèn không sáng rất có khả năng bộ điều chỉnh điện áp ắc quy hết điện, hư hỏng.

Xuất hiện một đèn không sáng thì khả năng một đèn pha đã bị cháy và cần phải thay thế.

 
Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?
Nếu chỉ có một đèn pha tắt, rất có thể là một bóng đèn bị hỏng

Những nguyên nhân đèn pha ô tô bị hỏng

Bóng đèn bị hỏng: Theo kinh nghiệm ô tô, nếu cả hai đèn pha hỏng, rất có thể xe có vấn đề về điện. Tuy nhiên, nếu chỉ có một đèn pha tắt, rất có thể là một bóng đèn bị hỏng (trường hợp này xuất hiện nhiều nhất). Hầu hết các mẫu xe hiện đại sử dụng bóng đèn halogen có dây tóc vonfram mỏng. Dây này dần dần sẽ cháy hết và cần thay thế. Trung bình bóng đèn có tuổi thọ khoảng từ 500 – 2.000 giờ lái xe ban đêm.

Điều này có nghĩa là phải thay bóng đèn cứ sau 5 năm sử dụng ô tô. Nếu thường xuyên lái xe vào ban đêm hoặc đi trên những con đường đặc biệt gập ghềnh, bóng đèn có thể bị hao mòn nhanh hơn. Thay thế bóng đèn ô tô không phải là quá khó nhưng một số người dùng có thể không có kinh nghiệm cần thiết. Vì vậy, hãy đến cơ sở bảo trì nếu không chắc chắn về tay nghề bản thân.

Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?
Giống như nhà cửa, ô tô cũng sử dụng cầu chì để bảo vệ các mạch điện

Cháy cầu chì

Giống như nhà cửa, ô tô cũng sử dụng cầu chì để bảo vệ các mạch điện. Cầu chì chỉ đơn giản là một mắt xích trong mạch điện được thiết kế để cháy nếu phương tiện đang nạp quá nhiều điện tích. Trong trường hợp này, cầu chì là thiết bị tương đối rẻ tiền nhưng có thể bảo vệ các thiết bị đắt tiền hơn trong mạch, chẳng hạn như đèn pha. Nếu cầu chì bị cháy thì người dùng nên thay thế. Nếu đã thay thế cả cầu chì và bóng đèn pha nhưng đèn vẫn không sáng, xe có thể gặp sự cố tốn kém hơn.

Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?
Đôi khi dây có thể bị đứt, bị chuột cắn, bị ăn mòn, kết nối kém hoặc bị hư hỏng

Dây điện bị lỗi

Có nhiều dây điện trong một mẫu xe ô tô hiện đại. Đôi khi dây có thể bị đứt, bị chuột cắn, bị ăn mòn, kết nối kém hoặc bị hư hỏng. Do đó, dây dẫn sẽ không thể truyền năng lượng điện hiệu quả đến đèn pha. Nếu đèn pha xe của người dùng nhấp nháy thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu rằng kết nối bị lỗi. Trừ khi có kinh nghiệm làm việc với hệ thống điện, tốt nhất là để lại vấn đề về điện cho các chuyên gia.

Đèn pha ô tô không hoạt động, nguyên nhân từ đâu?
Thay thế công tắc là việc khá phức tạp và chủ sở hữu xe nên cần tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp

Công tắc bật/tắt đèn bị lỗi

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, nếu đèn pha không hoạt động nhưng đèn cốt bình thường thì vấn đề có thể nằm ở công tắc điều chỉnh đèn. Thay thế công tắc là việc khá phức tạp và chủ sở hữu xe nên cần tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: