9 điều nên làm khi chạy thử xe trước khi mua

Admin 23/06/2022 0 nhận xét

Việc lựa chọn một chiếc xe luôn cần được nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng. Bạn không chỉ nên tìm hiểu trước về thông số của xe mà khi đi thử xe cũng nên chú ý đến nhiều yếu tố.

Thử xe trong điều kiện thời tiết xấu

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng thử xe vào ngày mưa sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều về một chiếc xe hơn là thử xe trong trời nắng nóng. Lúc này bạn sẽ biết được kính chắn gió có gạt nước nhanh theo ý muốn của bạn hay không? Khi xe dừng đèn đỏ, hệ thống chống trượt có hoạt động tốt? Những điều này rất quan trọng khi bạn dùng xe trong điều kiện thời tiết xấu.

Lái xe không có nhân viên bán hàng đi kèm

Nếu bạn có thể, hãy tự thử xe mà không cần nhân viên bán hàng đi cùng bởi họ thường sẽ đánh lạc hướng bạn. Lúc này bạn sẽ tự khám phá về chiếc xe thay vì nghe theo các lời quảng cáo của người khác. Bạn sẽ dễ dàng nắm được ưu, nhược điểm của xe.

Biết những gì bạn muốn

Khi chọn xe, bạn nên đưa ra những tiêu chuẩn mà bạn hướng tới. Khi nắm rõ bạn cần một chiếc xe như thế nào, động cơ, tiện nghi ra sao sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chiếc xe phù hợp. Nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc xe khác và muốn đổi xe, hãy tự hỏi điều gì khiến bạn khó chịu về chiếc xe cũ? Làm sao để giải quyết những vấn đề đó? Nếu chiếc xe cũ của bạn không có điều hòa, bạn có thể sẽ cần một chiếc xe khác có bộ phận này.

Chú ý tới bộ điều khiển

Hãy chú ý đến các hệ thống như bộ phận âm thanh, định vị, điều chỉnh nhiệt độ. Màn hình cảm ứng kém hoặc được bố trí rối rắm đôi khi có thể khiến bạn bực mình hơn bạn nghĩ.

Khởi động động cơ

Bạn hãy thử chạy xe đường cao tốc để có thể thử xe ở tốc độ cao. Nếu xe có động cơ tăng áp, liệu có sự chậm trễ nhiều giữa thời điểm bạn gia tốc và khi turbo tăng áp làm việc hay không? Liệu âm thanh của động cơ phát ra có êm hay ồn ào khó chịu?

Chú ý đến khung chính của xe

Khi bạn đi qua đường xe lửa, hãy chú ý xem chiếc xe có phát ra âm thanh giống như bạn đang lái xe bên trong một chiếc trống? Nếu xe càng ít lắc sẽ càng tốt hơn cho cả quãng đời xe sau này. Nếu một chiếc xe mới đã gây ra cảm giác lắc mạnh trong những va chạm đầu tiên, nó sẽ tồi tệ hơn gấp 10 sau khi đi được 50.000 dặm đầu tiên.

Xem xét bộ phận sang số

Các loại xe ôtô khác nhau thường có vị trí số khác nhau được ghi trên núm cần số. Hãy nghĩ xem bạn có thực sự ưng bộ phận sang số trên chiếc xe bạn thử.

Kiểm tra camera

Nếu chiếc xe có camera, hãy kiểm tra kỹ bộ phận này về độ phân giải, cách khởi động, cách điều chỉnh.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: